Tuesday, February 7, 2017

സുരക്ഷിതമായ ഭക്ഷണമൊരുക്കാൻ ഇനി, ജൈവ വർണ്ണങ്ങളും

.

ചീരയും മഞ്ഞളും, ബീററ്റൂട്ടും, മുളകും, വെച്ച് ജൈവ വർണ്ണങ്ങൾ ഒരുക്കിയ 2 സ്റ്റാളുകൾ ഭക്ഷ്യ സംസ്ക്കരണ മേഖലക്ക് തുണയായി.
സംസ്ഥാന വ്യവസായ വാണിജ്യ വകുപ്പ് ബോൽഗാട്ടി ഐലന്റ്
റിസോർട്ടിൽ നടത്തിയ കേരള അഗ്രോ ഫുഡ് പ്രോ 2017ൽ ആണ് ഈ സ്റ്റാളുകൾ  ഉണ്ടായിരുന്നത്  .കളമശ്ശേരി പ്രസൻ സൊലൂഷൻസും, ഏറ്റുമാനൂർ ആഗസ്റ്റ് ഫുഡ് ഇൻഗ്രീഡിയൻസും ആണ്
ഈ പ്രദർശന സ്റ്റാൾ ഒരുക്കിയത്.
സുരക്ഷിതമല്ലാത്ത ചേരുവകളാൽ നിർമ്മിച്ച 
ഭക്ഷണം കഴിച്ചുണ്ടാകുന്ന
ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് പരിഹാരമാകുന്ന സാധ്യതകളുടെ വാതായനങ്ങളാണ് തുറന്നത്.
ഫാഷൻ ഫ്രൂട്ട്, പച്ച മാങ്ങ കാന്താരി ജൂസുകളും, ജാതിക്ക തൊണ്ട് 
സ്കാഷും, റോബസ്റ്റ പഴം സ്ക്വാഷും, മേളയിലെ പ്രധാന ആകർഷണമായിരുന്നു.
കൂടുതൽ ദിവസങ്ങൾ ഉള്ള മേളകളും, ഉല്പ്ന്ന ഗുണമേന്മ ,സാങ്കേതീ ക വിദ്യ, പാക്കിങ്ങ്‌, എന്നിവക്കായി നടപടികൾ ഉണ്ടാകണമെന്ന് സംരംഭകർ ആവശ്യപ്പെട്ടു.
കാർഷിക വിള സംസ്കരണ മേഖലയിലെ ഉല്പ്പന്നങ്ങളടെ ,സ്റ്റാൻഡൈസേഷൻ, ടെക്നോളജി, അഭ്യന്തര
വിദേശ വിപണി, എന്നിവ സാധ്യമാക്കുന്നതിനുള്ള 
നടപടികൾ സ്വീകരിക്കുമെന്ന് വ്യവസായ വാണിജ്യ വകുപ്പ് ജോയന്റ് ഡയറക്ടർ എസ്. സുരേഷ് കുമാർ പറഞ്ഞു.
മികച്ച സ്റ്റാളുകൾക്കുള്ള അവാർഡ് കോഴിക്കോടൻസ് ഒന്നാം സ്ഥാനവും, നവൃ ബേക്കേഴ്സ് രണ്ടാം സ്ഥാനവും. മലനാട് ഫാഷൻ ഫ്രൂട്ട് മൂന്നാം സ്ഥാനവും ലഭിച്ചു.
മൂന്ന് ദിവസമായി നടന്ന
മേള ഇന്ന് സമാപിച്ചു.

No comments:

Post a Comment

ഇടുപ്പ് മാറ്റിവെയ്ക്കല്‍ ശസ്ത്രക്രിയയിലെ ഏറ്റവും നൂതനസാങ്കേതികവിദ്യ കേരളത്തിലാദ്യമായി അവതരിപ്പിച്ച് ആസ്റ്റര്‍ മെഡ്സിറ്റി

  കൊച്ചി: ഇടുപ്പെല്ലുകള്‍ മുഴുവനായി മാറ്റിവെയ്ക്കുന്നതിനുള്ള അതിനൂതന ഡയറക്റ്റ് ആന്‍റീരിയര്‍ രീതി കേരളത്തിലാദ്യമായി അവതരിപ്പിച്ച് ആസ്റ്റര്‍ മ...