.
പഠിച്ചത് എഞ്ചിനീയറിംഗ് ആണെങ്കിലും മൂന്ന് എഞ്ചിനീയറിങ്ങ് ബിരുദദാരികൾ തൊഴിൽ മേഖലയായി തിരഞ്ഞെടുത്തത് കപ്പ കൊണ്ടുള്ള ഭക്ഷ്യ സംസ്കരണ വ്യവസായം തുടങ്ങാനാണ്. പത്തനം തിട്ട കാർമൽ എഞ്ചിനീയർ കോളേജിൽ നിന്നും പഠിച്ചിറങ്ങിയ 26 വയസ്സുള്ള ഹരിശങ്കർ എസ് തിരുവനന്തപുരം സി.ഇ.ടി എഞ്ചിനീയറിംഗ് കോളേജ് ബിരുദദാരി 29കാരനായ ജലീൽ ജലാലുദീനും, തമിഴ്നാട്ടിൽ നിന്നും എഞ്ചിനീയറിങ്ങ് ബിരുദവും ആയി ഇറങ്ങിയ 26കാരൻ മുഹമ്മദും ആണ് ത്രിമൂർത്തികളായ ഈ യുവ സംരംഭകർ.സംസ്ഥാന യുവജന ക്ഷേമ വകുപ്പ് നടത്തിയ സംരംഭകത്വ പരിശീലനത്തിലാണ് ഇവർ കണ്ട് മുട്ടിയത്. പരിശീലനത്തിനിടെ കിട്ടിയ സൂചനയിൽ നിന്നും ഇവർ തിരുവനനന്തപുരം ശ്രീകാര്യത്തുള്ള, ' കേന്ദ്ര കിഴങ്ങു ഗവേഷണ കേന്ദ്രത്തിലെത്തിയത്.
ശാസ്ത്രജ്ഞനായ ഡോക്ടർ എം.എസ്.സജീവ് കപ്പയിലെ പുതു തലമുറ ഭക്ഷണമായ മക്രോണിയും, പാസ്റ്റയും, ന്യൂഡിൽസും പരിചയപ്പെടുത്തിയപ്പോൾ ഇവർ ഉറപ്പിച്ചു, കപ്പ സംസ്കരണ സംരംഭകത്വത്തിലേക്ക് വരാൻ.
യുവതലമുറ ഈ മേഖലയിലേക്ക് വരുന്നത് ശുഭ സൂചനയാണ് ഡോ.എം.എസ്. സജീവ് പറഞ്ഞു. കപ്പയിൽ ആവശ്യമായ പോഷകങ്ങൾ പ്രത്യേകിച്ചും ഇറക്കുമതി ചെയ്ത വേ പ്രോട്ടീൻ അടക്കമുള്ള പോഷക ഘടകങ്ങൾ ചേർത്താണ്
നിർമ്മിക്കുന്നത് .പ്രമേഹ രോഗികൾക്ക് കുടി ഉത്തമമായ കപ്പ ഉല്പന്നങ്ങളും ഇവിടെ വികസിപ്പിച്ചെടുത്തിട്ടുണ്ട്.
സംരംഭകർക്ക് വേണ്ട സാങ്കേതീ ക സഹായങ്ങൾക്കായി കൃഷി വകുപ്പിന്റെ സഹായത്തോടെ തുടങ്ങിയ ഇൻകുബേഷൻ സെന്റർ പ്രയോജനപ്പെടുത്താനും പരിശീലനത്തിനും സാങ്കേതീ ക സ ഹാ യ ത്തിനും ബഡപ്പെടുക
ഡോ.എം.എസ്. സജീവ്
കിഴങ്ങ് വിള ഗവേഷണ കേന്ദ്രം ശ്രീകാര്യം തിരുവനന്തപുരം.
ഫോൺ 9446102911.
കപ്പക്ക് പുറമേ,ചക്ക, നാളികേ രം, മാങ്ങ, പൈനാപ്പിൾ,തേൻ,അരി, സുഗന്ധ വ്യജ്ഞനങ്ങൾ
എന്നിവയിലേ മൂല്യവർദ്ധിത ഉല്പന്നങ്ങളുടെ സ്റ്റാളുകൾ ഇവിടെയുണ്ട് .
ഹോൾസെയിൽ വിപണിക്കായുള്ള അന്വേഷണങ്ങൾ ഇന്നുണ്ടായി.
സംരംഭകത്വ ക്ലബുകളിലെ
വി ദ്വാത്ഥികളും ഇന്ന് സ്റ്റാളുകൾ സന്ദർശിച്ചു.
ബോൽഗാട്ടി പാലസ് ഐലന്റ് റിസോർട്ടിൽ വെച്ച് നടക്കുന്ന എക്സ്പോ നാളെ വൈകീട്ട് സമാപിക്കും.
Persons in the attached photo : Jameel Jalaludheen(Left) and Harishankar S (Right)
No comments:
Post a Comment